KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 03

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trường Thcs Mỹ Phước A
    Ngày gửi: 08h:39' 21-03-2015
    vPHÒNG GD&ĐT MỸ TÚ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG THCS MỸ PHƯỚC A Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 15 /KHCM-THCSMPA Mỹ Phước, ngày 02 tháng 3 năm 2015

HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 03 NĂM 2015

Căn cứ kế hoạch số: 14 KH-THCSMPA ngày 02 tháng 03 năm 2015 của Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Phước A về kế hoạch công tác tháng 03 năm 2015;
    Căn cứ vào yêu cầu công việc và điều kiện thực tế, bộ phận chuyên môn trường THCS Mỹ Phước A đề ra kế hoạch công tác tháng 03 năm 2015, cụ thể như sau:
    KẾ HOẠCH TRỌNG TÂM
    - Thực hiện chủ điểm “Tiến bước lên đoàn”.
    Tổ chức thao giảng chào mừng ngày 26/3.
    Kiểm tra hoạt động sư phạm giáo viên.
    Mở chuyên đề nâng cao chất lượng cấp trường.
    KẾ HOẠCH CỤ THỂ
    Tổ trưởng:
    - Chỉ đạo GVBM soạn đề kiểm tra học kỳ II (nộp file cho BGH ngày 30/03).
    - Hướng dẫn tổ viên viết báo cáo NCKSSPƯD (dự kiến đầu tháng 04 sẽ nộp cho bộ phân chuyên môn chỉnh sửa).
    - Họp tổ tháng 03 vào ngày 12/03 và 25 hoặc 27/03 của tháng, nộp báo cáo tổ ngày 24(thứ 2).
    - Tổ chức thao giảng bằng GAĐT chào mừng ngày 26/3 (mỗi tổ chuyên môn thực hiện 01 tiết và lưu trữ hồ sơ tại tổ).
    - Tổ GDCD-Sử hoàn thành hồ sơ tổ chức chuyên đề cấp trường lần 2 gởi về chuyên môn ngày 09/3.
    - Tổ Văn – Tiếng Anh hoàn thành kế hoạch và bản thảo chuyên đề nộp cho BGH ngày 16/3 (dự kiến mở cấp trường ngày 02/4/2015)
    Giáo viên chủ nhiệm:
    - Thực hiện HĐNGLL với chủ điểm “Tiến bước lên đoàn” - thực hiện tiết sinh hoạt tâp thể vào ngày 26/03 (lúc 8h30 phút).
    - Theo dõi duy trì sĩ số và nề nếp học sinh (nếu có trường hợp vi phạm phải báo cho PHHS biết để cùng giáo dục).
    - Tham gia dự thi ứng xử tình huống và kể chuyện từ ngày 17-20/3 (cô Thuỳ).
    - Báo cáo trực tiếp số liệu chủ nhiệm đến ngày 20 tháng 3 (báo trực tiếp trên E.Mail của cá nhân).
    3. Giáo viên bộ môn:
    - Bộ môn Mỹ thuật và Tiếng Anh tham gia dự thi thiết kế đồ dùng dạy học (hạn chót nộp bàn thuyết trình và sản phẩm ngày 13/3)
    - Soạn đề kiểm tra HKII nộp cho tổ trưởng chậm nhất ngày 28/03 (giới hạn nội dung tới tuần 34, cấu trúc đề thi giống như HKI).
    - Giáo viên Toán hướng dẫn 02 em học sinh đăng ký dự thi Violimpic vòng huyện tiếp tục tự luyện các vòng tiếp theo.
    - Viết báo cáo đề tài NCKHSPƯD, 30/3/2014 tổ trưởng tổng hợp và nộp về BGH chỉnh sửa.
    - Kết hợp với GVCN và TPT để giáo dục đạo dức học sinh (nhất là các em học sinh thường xuyên vi phạm và trốn học).
    - Tham dự chuyên đề nâng cao chất lượng cùng BGH khi có thông báo trên lịch tuần, giáo viên thể dục tiếp tục tập luyện cho học sinh tham gia thi cấp tỉnh.
    4. Công tác kiểm tra:
    - Kiểm tra hoạt động sư phạm thầy Lê Hữu Nam từ ngày 17 đến ngày 19/3 (có quyết định và kế hoạch cú thể riêng)
    - Kiểm tra hồ sơ và giáo án trước khi lên lớp 04 giáo viên.
    - Nộp duyệt hồ sơ tháng 03 ngày 25/3 (GVCN, TT).
    5. Công tác hỗ trợ dạy và học:
    - Tổ chức chấm vòng sơ khảo và dự nghe thuyết trình sản phẩm TTN sáng tạo vào lúc 8h 30 phút ngày 19/3. (thành phần như Quyết định số 122 ngày 05 tháng 11 năm 2014).
    + Chọn từ 03 đến 05 sản phẩm nộp về PGD ngày 21/3 (Phó ban và thầy Tuấn trực tiếp nộp).
    - Thiết kế và dựng đoạn Video giới thiệu về trường THCS Mỹ Phước A năm học 2014-2015 để làm tài nguyên truyền thống hàng năm và phục vụ mở chuyên đề cấp huyện trong tháng 04 (thầy Liền, Đạt, Tuấn).
    6. Triển khai văn bản:
    - Triển khai thông tư 08 về khen thưởng và kỷ luật học sinh.
    Trên đây là kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 03 năm 2015, đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có sự điều chỉnh, bổ sung thì sẽ thông báo trên lịch công tác tuần.

KT.HIỆU TRƯỞNG
    Nơi nhận: PHÓ HIỆU TRƯỞNG