báo cáo sơ kết đoàn thanh niên HK I năm học 2014-2015

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Quốc Liền (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:19' 14-01-2015
    ĐOÀN XÃ MỸ PHƯỚC ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
    C.Đ TRƯỜNG THCS MỸ PHƯỚC A

Số: /BC.HKI-ĐTN
    Mỹ Phước, ngày 12 tháng 01 năm 2015

SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
    HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2014 - 2015

Căn cứ vào chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 2014-2015 của xã Đoàn Mỹ phước;
    Căn cứ vào sự chỉ đạo của chi bộ Trường THCS Mỹ phước A;
    Căn cứ vào kế hoạch năm học của trường THCS Mỹ phước A;
    Căn cứ vào tình hình thực tế của trường, nay BCH Chi đoàn Trường THCS Mỹ phước A báo cáo sơ kết HK I công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2014 - 2015 cụ thể như sau:

I/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
    Thuận lợi:
    - Chi Đoàn trường THCS Mỹ Phước A là chi Đoàn trực thuộc Đoàn Xã Mỹ Phước. Số lượng Đoàn viên chi Đoàn khá đông luôn chiếm hơn 50 % lực lượng trong nhà trường (Hiện nay là 16 đồng chí). Đa số đoàn viên đều có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình trong phòng trào Đoàn và công tác chuyên môn.
    - Trong suốt quá trình hoạt động, Chi Đoàn đã được sự quan tâm và giúp đỡ của Đoàn xã, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, các tổ chức khác trong nhà trường. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong chi đoàn đạt được những thành công và hiệu quả đáng kể.
    Khó khăn:
    Bên cạnh những mặt thuận lợi nêu trên, trong quá trình hoạt động chi đoàn còn gặp một số khó khăn như sau:
    - Đơn vị nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn, nên phong trào cuả chi đoàn cũng không có điều kiện phát triển.
    - Một số đoàn viên chưa thật sự ý thức được trách nhiệm của mình, chưa phát huy được năng lực cá nhân, trách nhiệm với tập thể chưa cao.
    - BCH chi đoàn còn kiêm nhiệm nên ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả hoạt động.
    Chính những khó khăn trên đã tác động không nhỏ đến công tác đoàn và phong trào thanh niên trong học kỳ vừa qua.
    II/ ĐÁNH GIÁ CÁC MẶT CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN TRONG HỌC KỲ I - NĂM HỌC 2014– 2015:
    1. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
    - Xác định đây là công tác hết sức quan trọng, vì công tác giáo dục chính trị tư tưởng sẽ làm cho đoàn viên thanh niên có nhận thức đúng hơn về vai trò của tuổi trẻ VN trong thời kỳ đổi mới, hơn nữa là những đoàn viên làm công tác giáo dục thì lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, sự nghiệp đổi mới đất nước, đổi mới ngành giáo dục là yêu cầu quan trọng hàng đầu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
    - Chi Đoàn đã tuyên truyền, vận động các Đoàn viên nắm vững các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và của Ngành Giáo dục. Xác định vững vàng lập trường chính trị của mình, tin tưởng vào các chủ trương đường lối và cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
    1.1. Đã đạt được:
    - Trong học kỳ qua, đa số các Đoàn viên trong chi đoàn đều có lập trường chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, của Đoàn và sự nghiệp đổi mới của đất nước, của ngành giáo dục.
    - Đa số Đoàn viên đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
    - Chi đoàn kết hợp với đoàn xã tham gia về nguồn tại đồn biên phòng Lai Hòa, Vĩnh Châu ngày 25/10
    - Xây dựng được nếp sống, suy nghĩ lành mạnh, chống biểu hiện tiêu cực, quan liêu, lãng phí nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong cách nghĩ, cách làm, hành động cụ thể của mỗi đoàn viên.
    - Thường xuyên phối hợp với Công Đoàn nhà trường, Liên đội tổ chức học tập tìm hiểu ý nghĩa và kỉ niệm các ngày lễ lớn như: Khai giảng năm học mới, ngày Phụ nữ VN 20/10, ngày nhà giáo VN 20/11.
    - Kết hợp với Chữ thập đỏ vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, có 5 đoàn viên tham gia và 4 đoàn viên đủ điều kiện được hiến.
    - 100 % Đoàn viên không vi phạm Pháp luật cũng như các quy định của Nhà trường, của Ngành giáo dục và Điều lệ Đoàn
    1.2. Còn tồn tại.
    - Một số Đoàn viên chưa thật sự tự giác và ý thức cao trong các hoạt động của tập thể, hoạt động chuyên môn của mình.