TỔ QUỐC THÂN YÊU

CB-GV-CNV LUÔN LUÔN

anhbh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG: TRẦN MINH THUẦN
ĐT: 01655581399
Email: tranminhthuan.pmt@soctrang.edu.vn
PHÓ HIỆU TRƯỞNG: NGUYỄN QUANG HƯNG
ĐT: 0977-494-412
Email: nguyenquanghung9999@gmail.com
CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN: LÊ HỮU NAM
ĐT: 01652665311
Email: namhuule1970@gmail.com
HÀNH CHÍNH-VĂN PHÒNG: BÙI NGỌC TRÚC
ĐT: 0974-415-312

THỜI GIAN LÀ VÀNG

DANH BẠ WEBSITE

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VOL

CÙNG NGHE NHẠC

MỤC ĐIỂM BÁO

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (NGUYỄN QUANG HƯNG)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT


  Tra theo từ điển:  MÁY TÍNH BỎ TÚI

  DULỊCH QUA MÀN ẢNH NHỎ

  TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

  NGHĨ NGƠI THÔI

  DANH NGÔN CỔ NHÂN

  WEBSITE HAY

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Mỹ Phước A

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÔNG TÁC >

  Kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi

  Kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi

  Kinh nghiệm đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chất lượng cao - 10:34:44 AM | 21/11/2012
   
  Cô giáo Trần La Giang (Trường THPT Chuyên Sơn La) được nhiều người biết đến không chỉ là mẹ đẻ của Ngô Phi Long - người mang Huy chương Vàng về cho đất nước, cho tỉnh tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2012
  Cô giáo Trần La Giang (người đứng thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

   

  Mà cô còn là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều kinh nghiệm đào tạo đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của tỉnh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế. 
   
   
  Nói về kinh nghiệm tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, cô giáo Trần La Giang cho biết: Trước hết, phải tuyển chọn học sinh có năng khiếu, năng lực đặc biệt. Bên cạnh yếu tố năng lực, trình độ của học sinh, giáo viên phải thực sự tâm huyết, yêu nghề, say mê khoa học, ham học hỏi, đúc rút kinh nghiệm để gieo niềm hứng thú, khơi gợi sự say mê, sáng tạo cho học sinh. Việc mời các em học sinh đã đạt giải cao về trao đổi, hướng dẫn các em học sinh khóa sau cũng là một giải pháp quan trọng, vừa bổ sung kiến thức, vừa có tác dụng, cổ vũ viên các em noi gương, phấn đấu. Ngoài ra, cần trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp ở các trường chuyên trong toàn quốc để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng mối liên hệ, kênh thông tin với các giáo sư đầu ngành, các chuyên gia khoa học để có thể tiếp cận nhanh, hiệu quả các thông tin về nội dung chương trình cũng như phương pháp dạy học mới...
   
   
  Từ phương pháp trên, các đội tuyển học sinh giỏi do cô ôn luyện đã thu được những kết quả đáng khích lệ. 10 năm trở lại đây, môn Vật lý do cô trực tiếp tham gia ôn luyện đã đạt 79 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (5 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba và 42 giải khuyến khích); qua 4 kỳ học sinh dự trại hè Hùng Vương, đạt 16 huy chương (2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng); học sinh giỏi cấp Quốc gia đạt 33 giải (1 giải nhất, 5 giải nhì, 11 giải ba, 16 giải khuyến khích); học sinh giỏi cấp Khu vực, quốc tế đạt 1 Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á và 1 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế.
   
   
  Ghi nhận những đóng góp của cô giáo Giang, từ năm 2007 đến nay, cô đã được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ngày 9-11-2012 vừa qua, cô vinh dự được tham dự buổi gặp mặt, biểu dương nữ nhà giáo tiêu biểu công tác tại các tỉnh biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong toàn quốc tổ chức tại Hà Nội.
   
   
  Hy vọng, với truyền thống và kinh nghiệm đã đạt được, cô giáo Trần La Giang sẽ tiếp tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.
   
  Anh Đức

  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Mỹ Phước A @ 08:58 05/07/2013
  Số lượt xem: 399
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến