TỔ QUỐC THÂN YÊU

CB-GV-CNV LUÔN LUÔN

anhbh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG: TRẦN MINH THUẦN
ĐT: 01655581399
Email: tranminhthuan.pmt@soctrang.edu.vn
PHÓ HIỆU TRƯỞNG: NGUYỄN QUANG HƯNG
ĐT: 0977-494-412
Email: nguyenquanghung9999@gmail.com
CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN: LÊ HỮU NAM
ĐT: 01652665311
Email: namhuule1970@gmail.com
HÀNH CHÍNH-VĂN PHÒNG: BÙI NGỌC TRÚC
ĐT: 0974-415-312

THỜI GIAN LÀ VÀNG

DANH BẠ WEBSITE

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VOL

CÙNG NGHE NHẠC

MỤC ĐIỂM BÁO

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (NGUYỄN QUANG HƯNG)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT


  Tra theo từ điển:  MÁY TÍNH BỎ TÚI

  DULỊCH QUA MÀN ẢNH NHỎ

  TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

  NGHĨ NGƠI THÔI

  DANH NGÔN CỔ NHÂN

  WEBSITE HAY

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Mỹ Phước A

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC CẬP NHẬT TỪ CÁC BÁO OLINE >

  Giáo viên mầm non thản nhiên đánh trẻ: Nạn nhân bệnh thành tích?

  Giáo viên mầm non thản nhiên đánh trẻ: Nạn nhân bệnh thành tích?

  (Tinmoi.vn) Hành vi thản nhiên đánh trẻ của các “cô giáo mầm non” Phương Anh không thể dung tha nhưng phải chăng, họ cũng là nạn nhân của căn bệnh thành tích trong ngành giáo dục.

  Vụ hành hạ trẻ gây trấn động dư luận hai ngày qua không phải là chuyện hiếm nhưng nó vẫn khiến dư luận choáng váng, khó hiểu khi người phụ trách một cơ sở mầm non và trực tiếp đứng lớp có bằng ĐH đúng chuyên ngành lại giáo dục trẻ bằng 28 cái tát với nét mặt bình thản, động tác thuần thục. 

  So với vụ việc bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ đánh trẻ 18 tháng tuổi tử vong, “cô giáo mầm non đày đọa trẻ” tuy chưa làm chết người nhưng dư luận choáng váng và run sợ bởi họ có khuôn mặt khá thân thiện, ngay cả khi hành hạ trẻ họ vẫn rất bình thản. 

  “Các cụ nói “trông mặt mà bắt hình dong, “chọn mặt gửi vàng” nhưng với những cô bảo mẫu này thì biết thế nào mà lần. Lúc nhận trẻ họ vẫn tươi cười, thân thiện thế nhưng sau đó lại tra tấn bọn trẻ như vậy. Mặt sáng sủa, có học thức, bằng cấp mà độc ác quá. Không biết còn bao  nhiêu cơ sở mầm non là địa ngục của con trẻ, còn bao nhiêu ác quỷ đội nốt giáo viên?”, một phụ huynh lo lắng. 

  Giáo viên mầm non thản nhiên đánh trẻ: Nạn nhân bệnh thành tích?Ảnh chụp từ clip

  Hơn nữa, khi các vụ bảo mẫu Nhờ, bảo mẫu Hoa…xảy ra, nhiều người trong ngành giáo dục cho rằng những hành vi “không phải là con người” chỉ có ở các “điểm giữ trẻ vớ vẩn” do những người “vô công rồi nghề” làm chui còn những người có bằng cấp, chuyên môn thì thường xin vào những trường, lớp tử tế. Điều này có lẽ không hoàn toàn đúng khi người phụ trách cơ sở mầm non Phương Anh và cũng là người trực tiếp chăm sóc, dạy trẻ Lê Thị Phương Đông hội tụ đủ cả nghiệp vụ, bằng cấp và kinh nghiệm, trái tim của người làm mẹ. Vậy tại sao, “người mẹ hiền ở trường” được hàng chục trẻ gọi bằng cô xưng con này lại có thể nhẫn tâm tát liên tiếp tát vào mặt cháu bé 2-3 tuổi 28 cái và thường xuyên dạy trẻ bằng bạt tai? 

  Tại cơ quan điều tra, các bảo mẫu khai rằng buộc phải ép các bé ăn để khi cha mẹ các bé đón con về không chê là nhà trẻ bỏ đói con mình. Vậy phải chăng, hành xử của những “nhà giáo” này cũng là hệ quả của lối giáo dục chạy theo thành tích, thiếu kỹ năng thực tế trong bối cảnh ngành giáo dục còn nhiều lỗ hổng. Chí có điều, khi ở trong trường học thành tích là điểm, là bằng, là loại nọ loại kia còn khi "hành nghề", thành tích mà các cô giáo kia phải chạy theo là căn nặng của học sinh. 

  “Hành vi hành hạ trẻ của những cô giáo trên là vi phạm pháp luật, là tội ác không thể chối bỏ nhưng phần nào họ cũng là nạn nhân của một nền giáo dục hiện nay với căn bệnh thành tích trầm trọng. Trong khi đó, tâm lý của hầu hết các bậc phụ huynh gửi con ở cơ sở mầm non ngoài công lập chỉ mong được các cô trông nom an toàn, cho ăn tốt chứ không hy vọng được dạy học hành. Chính vì lý do đó, khi mở trường hoặc vào đây làm việc họ cũng phải chịu áp lực: làm sao cuối ngày trả trẻ, bụng các cháu phải căng, cuối tháng các cháu phải tăng cân để bố mẹ hài lòng và tiếp tục gửi trẻ. Bởi lẽ, suy cho cùng, công việc nào cũng là để kiếm tiền, chỉ khác nhau ở chỗ trách nhiệm, lương tâm của mỗi người khác nhau”, một người làm trong ngành giáo dục ý kiến. 

  Trao đổi với phóng viên, GS.TS Phạm Tất Dong, phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng, qua sự việc này các cơ sở đào tạo ngành sư phạm, nhất là giáo viên mầm non cần xem lại chương trình đào tạo, chú ý hơn đến giáo dục đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp. Những sinh viên vào trường, hành nghề sư phạm cần phải có lời thề đạo đức.

   “Các trường ĐH nói chung, ngành sư phạm nói riêng cần cung cấp cho sinh viên kiến thức về luật, nhất là luật trẻ em và chú ý hơn đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Để những cô giáo như Đông Phương ở ngành giáo dục chỉ thiệt thân con trẻ. Những con người này  coi việc mở trường mầm non như một cách để kiếm tiền, chuộc lợi chứ không có tình thương yêu con trẻ”, ông Dong bức xúc. 

  Cũng theo ông Dong, sở dĩ việc những giáo viên có hành xử vi phạm đạo đức ngành, đạo đức con người vẫn tồn tại vì những vụ việc trước đó chưa được xử nghiêm. Với những trường hợp vi phạm trong trường học cần phải áp dụng cả hình thức xử lý theo quy định của ngành giáo dục, theo luật lao động và theo quy định của pháp luật

  Cũng nhìn “cô giáo mầm non đày đọa học sinh” ở góc độ trách nhiệm của ngành giáo dục, trên trang mạng cá nhân, nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng, sự việc này choáng váng hơn mọi đại án đã và sẽ xử bởi “những con người này trực tiếp, thành thạo, có vẻ đầy khoái cảm đánh đập những đứa trẻ non nớt tội nghiệp”. Nó là hậu quả của việc đề án phát triển giáo dục Mầm Non chưa được thực hiện thật tâm huyết, nghiêm túc.

  “Các vụ việc này cho đến nay xảy ra ở các cơ sở trông trẻ con tự phát hoặc không đủ tiêu chuẩn. Xảy ra, bởi vì các bố mẹ chưa có đủ chỗ tốt để trao gửi con cái mình dứt ruột đẻ ra. Nếu các chính sách phát triển giáo dục Mầm Non nêu trong văn bản 60/2011/QĐ-TTg được nỗ lực thực hiện, bức tranh đã có thể khác. Nếu từ nay, đề án phát triển giáo dục Mầm Non có từ năm 2006 và các chính sách nêu trong văn bản đó được thực hiện thật tâm huyết, những hình ảnh man rợ này sẽ không có nữa. Nhưng nếu với những chính sách liên quan đến trẻ con mà sự thực hiện vẫn ẽo ợt, được chăng hay chớ, thủng thẳng như chuyện chẳng chết ai, thì những hình ảnh tàn bạo, sỉ nhục này sẽ còn tiếp diễn, không ở chỗ này thì chỗ khác. Hy vọng “những người có trách nhiệm thực hiện các văn bản kia choáng váng nhiều hơn mọi ai khác”.

   
   

  Video bên trong cơ sở mầm non tư thục Phương Anh- Nơi bảo mẫu đánh trẻ dã man: 

   

  H.Minh

   
  Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Mỹ Phước A @ 10:14 03/01/2014
  Số lượt xem: 420
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến